ลงทุนกับของสะสม สร้างรายได้อย่างมาก

 

การลงทุนมีเยอะหลากหลายรูปแบบมาก  ไม่ว่าจะเป็นกองทุนรวมหุ้นตราสารหนี้  อสังหาริมทรัพย์  สกุลเงินดิจิทัล  ลงทุนกับพนันออนไลน์ และการลงทุนพนันหุ้นออนไลน์ การลงทุนที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุดใน 2-3 ปีนี้  คือการลงทุนของรัก ของสะสม  เป็นการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนเป็นจำนวนมหาศาลเป็นทั้งของสะสมของรักของหวง  เพราะนอกจากทำให้ผู้ครอบครองมีความสุขทางใจที่ได้เป็นเจ้าของ  ยังเป็นการลงทุนที่ทำกำไรได้อย่างไม่น่าเชื่อถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า  ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับความชื่นชอบและความรู้ส่วนบุคคลเรียกได้ว่า  ให้ความสุขทางใจและได้กำไรมหาศาล  นักลงทุนหลายท่านอาจจะสงสัยว่า  จะเลือกของสะสมเหล่านี้ได้อย่างไรเพื่อที่จะช่วยเพิ่มเงินของเราลองตามมาดูกันเลย

ประเภทของรักของสะสม

เราจะเลือกอะไรที่เหมาะกับการลงทุนในของสะสมของรัก  ถือว่าเป็น การลงทุนที่ดูได้จากกลุ่มคนที่มีความชอบส่วนตัวในงานอดิเรกนั้น ๆ  โดยมุ่งหวังความสุขในการครอบครองสินทรัพย์  และสร้างผลกำไร   เสน่ห์ของสินทรัพย์แต่ละประเภทก็แตกต่างกันไปในรายละเอียดหากพิจารณาจะพบว่ามีมาตรฐานวัดที่ใกล้เคียงกัน  มีคุณภาพที่น่าชื่นชมมีความโดดเด่นสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์  ผู้ผลิตผลงานนั้นเป็นที่ยอมรับกันทำให้เหมาะกับการลงทุนเป็นอย่างยิ่ง

งานศิลปะ

ในระยะเวลา 1  ปีที่ผ่านมา  งานศิลปะที่วางจำหน่ายเกิดการขาดทุน 3%  มากที่สุดเมื่อเทียบกับสินทรัพย์อีกหลายๆชนิดแต่ในอดีตงานศิลปะสามารถทำกำไรได้  193%  งานที่ผลิตออกมาหลังจากเกิดสงครามโลกครั้งที่  2  สามารถทำสถิติได้ดีมากจากงานประมูลในปีที่แล้ว  ถ้างานศิลปะนั้นน่าสนใจนักสะสมก็พร้อมที่จะยอมจ่ายโดยเฉพาะนักสะสมจากเกาหลีใต้และอเมริกาใต้

รถยนต์คลาสสิค

ในปีที่ผ่านมา  Hagi Classic Index  ให้ผลตอบแทนมากถึง 28%  ดีที่สุดในของสะสมทั้งหมด  ที่น่าตื่นเต้นมากขึ้นไปอีกคือสามารถทำกำไรได้ถึง 456%  รถยนต์คลาสสิคที่ทำกำไรได้สูงสุดในปีที่ผ่านมาคือ Toyota 2000gt  ซุปเปอร์คาร์คันแรกของญี่ปุ่น  ตลาดรถคลาสสิกไม่ได้จำกัดอยู่แค่ Ferrari เท่านั้น

เหรียญคริปโต

ปีที่แล้วเรียนสามารถขึ้นมาเป็นอันดับ 2 รองจากรถคลาสสิค  ให้ผลตอบแทนถึง  10%  แล้วเพิ่มขึ้นมาอีก 227 % ในเวลา 10  ปีที่ผ่านมา การลงทุนพนันออนไลน์ในกลุ่มคริปโต สามารถสร้างเงินและเพิ่มจำนวนนักลงมุนได้อย่างมาก มีนักสะสมหันมาสนใจสะสมเหรียญมากขึ้นโดยเฉพาะชาวจีนเพิ่มความนิยมมากขึ้นเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา  เช่นเดียวกับชาวรัสเซียและอินเดีย