นับแต้มพิเศษป๊อกเด้ง เล่นง่าย ๆ

ป๊อกเด้งออนไลน์ เป็นเกมเดิมพันไพ่ออนไลน์ที่ผู้คนนิยมเล่นกันด้วยรูปแบบการเดิมพันที่มีให้นักเดิมพันออนไลน์สามารถวางเงินเดิมพันได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นยังให้ความบันเทิง ความสนุกสนาน และความเร้าใจในการรอลุ้นไพ่ของตนเอง และของนักเดิมพันอื่น ๆ อย่างมาก
ป๊อกเด้ง เดิมเป็นเกมไพ่พื้นบ้านที่เป็นทั้งงานอดิเรกและกิจกรรมเล่นเพื่อคลายเครียด ความตื่นเต้น ปัจจุบันกลับกลายเป็นเกมที่อยู่บนออนไลน์ที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเมื่อได้เข้ามาอยู่ในรูปแบบของเการเดิมพันออนไลน์แล้ว ก็ยังมีผู้ที่ให้ความสนใจในเกมการเดิมพันนี้เป็นอย่างมากเช่นเดิม เนื่องจากป๊อกเด้งออนไลน์นั้นมีกฎกติกาที่ไม่ได้เปลี่ยนไปจากการเล่นแบบเดิมเลยแม้แต่น้อยให้นักเดิมพันทุกคนได้รู้จักในชื่อของ ป๊อกเด้งออนไลน์

เกมเดิมพันไพ่ป๊อกเด้งนั้นจะใช้ไพ่จำนวน 52 ใบ ตามมาตรฐานไพ่ 1 สำรับ โดยจะแบ่งนักเดิมพันออกเป็น 2 ฝั่ง คือเจ้ามือ 1 คน กับผู้เล่นตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป และสูงสุดไม่เกิน 10 คน ทำการแจกไพ่ให้คนละ 2 ใบ เพื่อให้นักเดิมพันได้ทำการนับแต้มรวมในไพ่ 2 ใบแรก หากได้แต้มรวมตั้งแต่ 0 – 4 ควรจะต้องขอจั่วไพ่เพิ่มอีก 1 ใบ ซึ่งสามารถขอจั่วไพ่เพิ่มได้คนละ 1 ใบเท่านั้น หากได้แต้มรวมตั้งแต่ 5 – 9 ก็ไม่จำเป็นต้องจั่วไพ่เพิ่ม และการได้แต้มรวม 8 แต้ม หรือ 9 แต้มนั้นจะถือว่าเป็นไพ่ป๊อก หรือจบเกมทันที

การนับแต้มนั้น ไพ่ตัวเลขจะมีค่าตามเลขที่อยู่บนหน้าไพ่ คือ 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 และ 10 ส่วนไพ่ K, Q และ J จะมีค่าเท่ากับ 10 แต้ม และไพ่ A หรือ Ace (เอซ) จะมีค่าเท่ากับ 1 หรือ 11 แต้มก็ได้ อัตราการจ่ายเงินนั้นจะขึ้นอยู่กับรูปแบบที่ชนะ ส่วนมากจะเริ่มที่การจ่าย 1 เท่า และสูงสุดที่ 5 เท่าของที่ใช้ในการวางเดิมพันในตานั้น ๆ ของนักเดิมพันเอง

การนับแต้มพิเศษของเกมเดิมพันไพ่ป๊อกเด้ง ไพ่ป๊อก 2 เด้ง คือมีไพ่ในมือทั้งหมด 2 ใบ โดยที่มีดอกไพ่เหมือนกัน หรือตัวเลขเหมือนกัน เมื่อชนะจะได้เงินรางวัลเป็น 2 เท่า ไพ่ป๊อก 3 เด้ง คือมีไพ่ในมือทั้งหมด 3 ใบ โดยที่มีดอกไพ่เหมือนกัน เมื่อชนะจะได้เงินรางวัลเป็น 3 เท่า
ตอง คือมีไพ่ในมือทั้งหมด 3 ใบ โดยต้องมีเลขเดียวกันทั้งหมด ซึ่งจะมีแต้มมากกว่า 9 แต้ม (ที่ไม่ใช่ป๊อก 9) เมื่อชนะจะได้เงินรางวัลเป็น 5 เท่า

สามเหลือง หรือกระเบื้อง คือมีไพ่ในมือทั้งหมด 3 ใบ โดยเป็นไพ่ในกลุ่ม J, Q, K ซึ่งจะมีแต้มมากกว่า 9 แต้ม (ที่ไม่ใช่ป๊อก 9) เมื่อชนะจะได้เงินรางวัลเป็น 3 เท่า

เรียง คือมีไพ่ในมือทั้งหมด 3 ใบ โดยเป็นไพ่ที่มีแต้มเรียงกัน เช่น 2, 3, 4 หรือ 5, 6, 7 หรือ Q, K, A แต่ถ้าเป็น K, A, 2 หรือ A, 2, 3 จะไม่ถือว่าเป็นไพ่เรียง เพราะไพ่ 2 นั้นมีค่าต่ำสุด และ A มีค่าสูงสุด ทำให้จะเรียงกลับมาแต้มที่น้อยกว่าไม่ได้ เมื่อชนะจะได้เงินรางวัลเป็น 3 เท่า